Ruốc sấy ăn liền Kasan được chế biến từ con ruốc tươi làm sạch sấy khô và có gia vị cho vừa ăn.
Ruốc là một loài giáp xác 10 chân nhỏ, có thân hình mảnh mai và sống ở vùng nước lợ hoặc nước mặn ven biển.
Chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau, như “tép nhỏ” ở miền Nam, “moi” ở Hà Tĩnh và “khuyết” ở miền Trung. Do kích thước quá nhỏ, Ruốc thường được dùng để làm nước mắm, mắm ruốc hoặc phơi khô. Ruốc sấy là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất, với màu cam đỏ đẹp mắt và vị đậm đà hấp dẫn.
Thành phần:
- Ruốc khô, đường cát, muối
Cách sử dụng ruốc sấy và bảo quản
- Dùng ăn liền không cần phải chế biến qua nhiều công đoạn mà vẫn có một loại thức ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Hoặc có thể dùng để ăn với cơm hoặc trộn làm gỏi cóc, gỏi xoài xanh, bánh tráng trộn trông rất ngon.
- Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.